Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Chọn bếp điện từ hay bếp hồng ngoại

Vấn nạn sang chiết gas lậu hoành hành, giá gas “leo thang” khiến việc sử dụng bếp gas không còn hiệu quả kinh tế và kém an toàn hơn bao giờ hết. Việc chuyển đổi sang loại bếp khác cũng khiến các bà nội trợ đau đầu. Chọn loại bếp nào để thay thế cho bếp gas mà vẫn hiệu quả về kinh tế và an toàn, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ thích táy máy và nghịch ngợm?
 bếp điện từ munchen


Chọn bếp điện từ hay bếp hồng ngoại.

Tính tiện dụng


Các loại bếp hiện nay, tùy mức tiền đều có những tính năng tương tự nhau và một số nút tùy chỉnh sẵn giúp dễ dàng sử dụng khi cần nấu món ăn chỉ bằng một nút nhấn. Nhưng khuyết điểm của bếp điện từ là chỉ có thể sử dụng với các loại đồ bếp được làm bằng sắt, thép, inox trong khi bếp hồng ngoại có thể sử dụng được với mọi loại đồ dùng bếp, kể cả bằng thủy tinh, sành sứ, nhôm hay loại nồi bằng đất. Bù loại, bếp điện từ không tỏa ánh sáng chói mắt như bếp hồng ngoại dùng đèn halogen. Một ưu thế của bếp hồng ngoại về tính tiện dụng là bạn còn có thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp, tuy nhiên bạn cũng nên phủ một lớp giấy bạc ở trên mâm bếp để tránh rò rỉ nước từ món nướng vào bên trong bếp gây hư hỏng. Cả hai loại bếp đều có thể vệ sinh dễ dàng bằng khăn thấm chút nước hoặc khăn khô nhưng bạn cần lưu ý cần để bếp nguội hẳn rồi mới nên lau chùi mặt bếp bằng khăn ướt, nhất là với loại bếp cao cấp sử dụng mâm bằng kính.


Tính  an toàn


Do đều là thiết bị dùng công suất lớn, nên khi sử dụng các loại bếp này bạn không nên sử dụng chung với những thiết bị khác mà nên cắm vào ổ cắm điện chính trong nhà cho bếp, đồng thời cũng không nên dùng ổ điện nối dài sẽ không an toàn về điện. Tuy vậy, bếp điện từ trong trường hợp này an toàn hơn vì chỉ vận hành khi có đồ bếp phù hợp được đặt lên trên nó, nếu không có đồ bếp đặt trên mâm thì bếp sẽ không hoạt động. Trong khi đó bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên tắc cứ bật công tắc là bắt đầu vận hành. Ngoài ra, do khác biệt về nguyên lý hoạt động, bếp điện từ còn có ưu điểm hơn ở chỗ mâm đặt đồ làm bếp cũng không nóng nhiều như bếp hồng ngoại sau khi dùng xong, ít gây nguy cơ bỏng hơn khi chạm tay vào.
bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có giá thành đắt hơn so với bếp điện từ.

Tính bền bỉ


Do thiết kế, bếp điện từ có rất nhiều linh kiện bên trong nên khi hư hỏng thường rất khó sửa hoặc sửa với giá cao do phải thay linh kiện. Để dùng bếp điện từ bền, bạn chỉ nên dùng những loại đồ làm bếp mỏng, tránh dùng đồ làm bếp quá dày dễ làm bếp bị “quá tải” do nguyên lý hoạt động, dễ hỏng. Còn bếp hồng ngoại thì mạch bên trong bếp tương đối đơn giản, nhưng đèn halogen để tạo nhiệt lại không bền lâu, dễ hư nhưng bù lại giá thay đèn này tương đối rẻ.


Tính kinh tế

Bếp điện từ và hồng ngoại đều có có công suất tối đa từ 1600 đến 2000att tùy vào thương hiệu, do vậy việc tiêu thụ điện năng gần như tương đương. Nhưng bạn cần lưu ý, khi muốn nấu nhanh thì bạn nên mở hết công suất bếp, vừa tiết kiệm điện, vừa đẩy nhanh thời gian nấu hơn. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, bếp điện từ có phần rẻ hơn một chút so với bếp hồng ngoại, có thể là do bếp điện từ đã xuất hiện trước và thông dụng với người dùng nhiều năm nay trong khi bếp hồng ngoại chỉ mới “chen chân” vào thị trường nên giá thành còn cao. Mặc dù vậy, giá cả cũng còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu và loại bếp đơn hay bếp đôi, bếp đặt âm.
Giá của các loại bếp đơn dành cho gia đình dao động từ 500.000 đồng – 2.000.000 đồng tùy chủng loại, mẫu mã. Các bà nội trợ có thể tìm mua các loại bếp này tại các siêu thị điện máy với giá cả và chủng loại phong phú từ nhiều hãng sản xuất. Hy vọng bài viết đã giúp được bạn trong việc lựa chọn bếp thay thế cho bếp gas thông dụng.

Có thể tham khảo các sản phẩm tại WEBSITE : http://noithatnamanh.com/bep-tu
Hoặc bạn có thể gọi theo số HOTLINE : 04 8587.4774 để được giải đáp chi tiết hơn
Sản phẩm liên quan : bếp từ munchen , bếp từ giovani , bếp từ bosch , bếp từ fagor , bếp từ teka

1 nhận xét: