Nguyên liệu:
- Cá chép
- Dưa muối
- Cà chua
- Hành, thì là
- Dấm bỗng
Cách làm:
Bước
1: Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn
để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước
chua.
Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.
Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
Bước
4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho
xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy
nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ
ngọt.
Bước
5: Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế
biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu
không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các
bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
Bước
6: Khi dưa nhừ và thịt cá đã chín các bạn mới tiến hành cho dấm bỗng,
mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn điều chỉnh liều lượng
sao cho vừa với khẩu vị của mỗi gia đình nhé.
Sở
dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng
của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt
bếp.
Múc cá chép om dưa ra bát và cùng gia đình thưởng thức.
Hoặc
các bạn có thể dùng món ăn này giống như 1 món lẩu. Nồi cá chép được
đun nóng trên bếp và đặt ở giữa bàn, khi ăn nhúng kèm hành, thì là và
các loại rau sống cũng rất ngon.
lẩu cá chép om dưa hà nội giá rẻ tại nhà hàng Quán Họ Hứa
Trả lờiXóa